TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 4 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH CAO BẰNG
Thực hiện Kế hoạch số 143/KH-BDT ngày 20/02/2023 của Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng về bồi dưỡng kiến thức dân tộc theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ năm 2023. Từ ngày 11/7/2023 – 26/8/2023, Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức được 24 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng có 2.306 đại biểu là công chức, viên chức trực tiếp tham mưu, theo dõi về công tác dân tộc ở cơ quan cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn ở địa bàn đông đồng bào dân tộc thiểu số của 10 huyện, thành phố và các giảng viên, báo cáo viên của Học viện Dân tộc.

Các đại biểu dự tập huấn.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã triển khai 06 chuyên đề, như: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trường, đường lối của Đảng về vấn đề Dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng cây Lê tại xã Đức Long, huyện Thạch An.

Ngoài ra, các giảng viên, báo cáo viên triển khai bổ trợ kiến thức thực tế nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc tại địa phương,  tham quan các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp Chứng chỉ Bồi dưỡng kiến thức dân tộc.

Đào Thị Thúy- Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng