Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Luật Đất đai năm 2024 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 18 tháng 01 năm 2024 tại kỳ hợp bất thường lần thứ 5, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2025. Nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, kịp thời, thường xuyên nội dung của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, ngày 07/5/2024, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024.

Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024 phải triển khai đầy đủ các nội dung, bảo đảm toàn diện, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng và phù hợp với từng đối tượng, địa bàn; gắn tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai với tuyên truyền, phổ biến với các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Theo đó, công tác tuyên truyền, phổ biến tập trung vào các nội dung sau: (1) Tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến tại hội nghị cấp tỉnh, cấp huyện; (2) Tổ chức tập huấn chuyên sâu về Luật Đất đai và các văn bản quy định chi tiết Luật Đất đai; (3) Tuyên truyền, phổ biến giới thiệu bằng nhiều hình thức: biên soạn, phát hành tờ gấp, tài liệu tuyên truyền về quản lý, sử dụng đất đai; tổ chức hoạt động truyền thông; thi tìm hiểu pháp luật về đất đai; đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh cơ sở…; (4) Tổ chức truyền thông chính sách đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Đất đai bảo đảm đúng định hướng, yêu cầu của cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản ở trung ương; truyền thông dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh ban hành trong lĩnh vực đất đai; (5) Xây dựng, ban hành Thông cáo báo chí văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh ban hành.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh giao các thành viên của Hội đồng tỉnh, Hội đồng các huyện, thành phố cụ thể hóa các nội dung và triển khai thực hiện tại đơn vị, địa phương; Sở Tư pháp giúp Hội đồng tỉnh theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo nội dung, tiến độ theo Kế hoạch đề ra./.

Phương Bình

Phòng XDVB&PBGDPL