Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2024
Nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật, phát huy tinh thần tự giác, chủ động tìm hiểu pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2024; Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 438/KH-HĐPH ngày 29/3/2024 về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2024 (gọi tắt là Cuộc thi). Theo đó, Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 01/5/2024 đến hết ngày 31/5/2024.

Đối tượng dự thi học sinh, học viên, sinh viên các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Người dự thi tham gia thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh...) và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo bộ đề câu hỏi ngẫu nhiên được thiết kế sẵn. Mỗi bộ đề gồm 15 câu hỏi kiến thức và 01 câu hỏi phụ dự đoán số người tham gia dự thi. Mỗi câu trắc nghiệm có 04 phương án, người dự thi chọn 01 đáp án mình cho là đúng.

Cơ cấu giải thưởng gồm 36 giải cá nhân và 19 giải tập thể, cụ thể như sau:

Giải cá nhân

- 01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng);

- 05 Giải Nhì: 1.500.000 đồng/giải (Một triệu năm trăm nghìn đồng/giải);

- 10 Giải Ba: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải);

- 20 Giải Khuyến khích:  500.000 đồng/ giải (Năm trăm nghìn đồng/giải).

Giải tập thể

- 01 Giải Nhất: 5.000.000 đồng/giải (Năm triệu đồng);

- 03 Giải Nhì:  3.500.000 đồng/giải (Ba triệu năm trăm nghìn đồng/giải);

- 05 Giải Ba:  2.500.000 đồng/giải (Hai triệu năm trăm nghìn đồng/giải);

- 10 Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng/giải (Một triệu năm trăm nghìn đồng/giải).

Căn cứ kết quả Cuộc thi, nguồn kinh phí và các quy định của pháp luật tại thời điểm xét giải, Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh giá trị giải thưởng cho phù hợp hoặc xem xét, trao giải thưởng phụ cho một số trường hợp đặc biệt khác (nếu có).

Để Cuộc thi được tổ chức thành công, đạt hiệu quả, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành văn bản phát động, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phổ biến, phát động Cuộc thi và các văn bản liên quan tới các đối tượng tham gia dự thi thuộc phạm vi, địa bàn quản lý; phối hợp thực hiện công tác truyền thông nhằm tạo sự lan tỏa về nội dung, ý nghĩa của Cuộc thi.  Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 8 năm 2024.

Lã Trang