HỌP BAN TỔ CHỨC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN”
Thực hiện Kế hoạch số 438/KH-HĐPH  ngày 29 tháng 3 năm 2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2024;  ngày 16 tháng 4 năm 2024, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức họp thống nhất một số nội dung phục vụ công tác triển khai Cuộc thi.

Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Tổ chức, Tổ biên soạn câu hỏi và đáp án, Tổ Thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi. Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp- Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Trưởng ban Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp- Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi triển khai nội dung cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Quyết định phân công nhiệm vụ của Ban Tổ chức Cuộc thi; dự thảo Thể lệ Cuộc thi; dự thảo Quyết định ban hành Bộ câu hỏi trắc nghiệm và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Cuộc thi.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho học sinh, sinh viên” trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra trong một tháng (từ 8h00 ngày 01/5/2024 đến 18h00 ngày 31/5/2024). Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Theo đó, người dự thi tham gia thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh…) và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo bộ câu hỏi ngẫu nhiên được thiết kế sẵn. Mỗi bộ câu hỏi gồm 15 câu hỏi kiến thức và 01 câu hỏi phụ dự đoán số người tham gia dự thi. Mỗi câu trắc nghiệm có 04 phương án, người dự thi chọn 01 đáp án đúng.

Thông qua Cuộc thi nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật, phát huy tinh thần tự giác, chủ động tìm hiểu pháp luật cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, qua đó giáo dục, xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật nhằm phòng ngừa, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Văn Dực, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các thành viên tổ thư ký giúp việc, tổ biên soạn câu hỏi tiếp thu các ý kiến góp ý, khẩn trương hoàn thiện các văn bản liên quan để Cuộc thi được triển khai hiệu quả, đúng tiến độ.

Tuyết Mai