Hội thi tìm hiểu pháp luật hôn nhân và gia đình
Ngày 22/8, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình. Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật hôn nhân và gia đình bằng hình thức sân khấu hóa, nhằm giảm thiểu việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn. Dự hội thi có lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Dân tộc, Hội phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và đại diên một số cơ quan chuyên môn huyện.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội thi

Tham dự Hội thi tìm hiểu pháp luật hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Vũ Minh có chín đội thi gồm: xóm Tân Thịnh, Đồng Tâm, Tà Sa, Nà Roỏng, Lũng Chang, Lũng Ỉn, Lũng Kèng, Lũng Quang, Lũng Rảo.

Ảnh Lãnh đạo xã Vũ Minh trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Các đội đã trải qua ba phần thi: Phần thi chào hỏi bằng hình thức giới thiệu về đội thi của mình thông qua thơ, ca, hò, vè; Phần thi năng khiếu trình diễn 01 tiểu phẩn kịch với nội dung liên quan đến việc giữ gìn truyền thống gia đình, tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Phần thi kiến thức các đội trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, cùng các Nghị định quy định về xử phạt trong tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Ảnh: Các đội tham gia các phần thi

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hành vi, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân về Luật hôn nhân và gia đình, để giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số. Góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực, xây dựng đời sống gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất cho đội xóm Nà Roỏng, giải nhì cho xóm Tà sa, hai giải ba  cho xóm Lũng Chang và Lũng Ỉn, các  giải phụ cho các đội thi.

Nguồn: Trang thông tin điện tử UBND huyện Nguyên Bình (nguyenbinh.caobang.gov.vn)