Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy
Sáng ngày 12/10/2023, tại Hội trường UBND thị trấn Hòa Thuận, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy C04- Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy PC04- Công an tỉnh Cao Bằng, UBND huyện Quảng Hòa, Công an huyện Quảng Hòa, đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng PC04 Công an tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo UBND huyện; Công an huyện; Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng; Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Tà Lùng; lãnh đạo UBND xã, thị trấn; Ban Công an các xã, thị trấn biên giới (Đại Sơn, Cách Linh, Mỹ Hưn

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Nguyễn Tiến Hợp, Phó trưởng phòng 3, Cục C04- Bộ Công an đã thông tin đến Hội nghị những nội dung cơ bản, về phòng chống ma túy, trọng tâm là Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Những kiến thức cơ bản để nhận biết ma túy và tác hại của ma túy đối với các cá nhân, gia đình và xã hội; Các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy để nhân dân biết, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tệ nạn ma túy trong từng gia đình, khu dân cư.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho gia đình thuộc hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại buổi tuyên truyền.

Việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ma tuý cho người dân ở khu vực biên giới có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, chính quyền địa phương trên địa bàn các xã, thị trấn biên giới về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng chống ma túy. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, các tổ chức đoàn thể, quần chúng cùng nhân dân tham gia đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, nhân rộng mô hình xã biên giới sạch về ma túy trên địa bàn huyện Quảng Hòa nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.

Tại Hội nghị tuyên truyền, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy C04- Bộ Công an đã tặng 10 suất quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Theo: Trang thông tin điện tử UBND huyện Quảng Hòa