Các cấp bộ Đoàn tổ chức 367 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh, từ năm 2021 đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tổ chức 367 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, với 28.162 lượt người tham gia.
Huyện đoàn Hòa An tổ chức chương trình ngoại khóa "Phiên tòa giả định" tại Trường THPT Hòa An.

Toàn tỉnh có 13.960 thanh niên là học sinh, sinh viên, 1.920 thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức và 2.884 là thanh niên trong lực lượng vũ trang được tuyên truyền và tiếp cận kiến thức pháp luật; 72,8% thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức về quốc phòng - an ninh; trên 50% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật trực tuyến, mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổ chức 4 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 1.192 người dự thi; 100% các huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với nhiều hình thức phong phú (phiên tòa giả định, rung chuông vàng, ngoại khoá tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật...).

Các cơ sở giáo dục duy trì hiệu quả 149 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học gần đường giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông cổng trường vào các giờ cao điểm và tình trạng vi phạm luật giao thông của học sinh; 10/10 huyện, Thành đoàn duy trì hoạt động của câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật, đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu tai nạn giao thông.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, cung cấp thông tin về hỗ trợ tư vấn pháp lý cho thanh niên được đẩy mạnh, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên phát triển toàn diện.

Theo: Báo Cao Bằng