Sở Tư pháp kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại huyện Trùng Khánh
Ngày 07 tháng 6 năm 2024, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp tiến hành kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đối với Phòng Tư pháp huyện Trùng Khánh và Ủy ban nhân dân các xã Cao Thăng và Phong Nặm.

Đồng chí Hoàng Thị Kiên, Trưởng phòng Xây dựng văn bản và Phổ biến, giáo dục pháp luật, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại đơn vị, địa phương từ ngày 01/01/2023 đến ngày 30/04/2024, gồm công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; kết quả tổ chức thực hiện các nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức thực hiện các Đề án phổ biến, giáo dục pháp luật; thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; kết quả xây dựng, củng cố, kiện toàn và bồi dưỡng, nâng cao đội ngũ báo cáo viên/ tuyên truyền viên pháp luật; bố trí nguồn lực cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật…; Kết quả thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở và tình hình thực hiện công tác đánh giá, công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Phong Nặm phát biểu tại buổi làm việc.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2023 và 04 tháng đầu năm 2024, đồng thời cùng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề ra giải pháp khắc phục đối với những mặt công tác còn hạn chế.

Thông qua hoạt động kiểm tra đã góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại địa phương./.

Phương Bình