HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VĂN BẢN PHÁP LUẬT QUÝ I NĂM 2024
 Ngày 04/04/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn triển khai văn bản pháp luật quý I năm 2024. Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và hơn 3200 đại biểu tại các điểm cầu trên toàn tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Đồng chí Trịnh Trường Huy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Trường Huy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh nhấn mạnh: những văn bản triển khai tại Hội nghị đều là những văn bản quan trọng, có tác động lớn đến đời sống xã hội, do đó đề nghị các báo cáo viên tập trung phân tích những nội dung cốt lõi, những điểm mới, nổi bật; đồng thời dành thời gian trao đổi, thảo luận, đề xuất những giải pháp nhằm tổ chức thi hành có hiệu quả các văn bản pháp luật mới trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng thủ dân sự năm 2023; Luật Nhà ở năm 2023; Luật Thi đua khen thưởng năm 2022, Luật Đấu thầu năm 2023; Nghị định số 24/2024/NĐ-CP ngày 27/02/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu; Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT ngày 15/02/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thấu trên hệ thống mạng đấu thấu quốc gia; Nghị quyết số 44/2023/NQ-HĐND ngày 13/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Quyết định số 17/2023/QĐ-UBND ngày 07/8/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định trợ cấp gạo bảo vệ và phát triển rừng thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 3, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nông Thanh Mẫn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai văn bản tại Hội nghị.

L.T