Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Nhằm thực hiện có hiệu quả Quyết định số 977/QĐ-TTg ngày 11 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”, ngày 15 tháng 01 năm 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo xây dựng và ban hành Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL).

Ảnh: Internet.

Để xây dựng và ban hành Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND tỉnh ban hành từ năm 2023 đến năm 2030, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành cung cấp thông tin, xây dựng và đăng tải Thông cáo báo chí, cụ thể như sau:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày VBQPPL của Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh được ban hành, cơ quan chủ trì soạn thảo có trách nhiệm cung cấp thông tin gửi Sở Tư pháp và chịu trách nhiệm về tính chính xác và thời hạn của thông tin cung cấp (trường hợp đính chính Thông cáo báo chí thì gửi văn bản trong thời hạn 02 ngày làm việc).

Trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin do cơ quan chủ trì soạn thảo cung cấp, Sở Tư pháp có trách nhiệm tổng hợp, biên tập nội dung, xây dựng và ban hành Thông cáo báo chí.

Sở Tư pháp đăng tải Thông cáo báo chí trên Trang thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Cao Bằng. Văn phòng UBND tỉnh (Trung tâm Thông tin) đăng tải Thông cáo báo chí trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng ngay sau khi nhận được Thông cáo báo chí do Sở Tư pháp gửi đến.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện các nội dung và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định./.

Phương Bình

Phòng XDVB&PBGDPL