TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHO NGƯỜI CÓ UY TÍN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH CAO BẰNG

Vừa qua (từ ngày 17 đến 28/3/2023), Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tổ chức 07 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng có 476 đại biểu là Người có uy tín của 07 huyện, thành phố: huyện Hạ Lang, Thạch An, Hà Quảng, Trùng Khánh, Quảng Hòa, Hòa An và Thành phố Cao Bằng.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã được nghiên cứu, học tập các chuyên đề: các chủ trương, chính sách về công tác dân tộc của Đảng và Nhà nước hiện nay; quyền con người, quyền công dân; phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hòa giải ở cơ sở. Ngoài ra, các đại biểu được đi tham quan các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh; được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở nhằm giúp các đại biểu có thêm kiến thức, kỹ năng để phát huy tốt vai trò của mình trong cộng đồng dân cư.

Đào Thị Thúy

Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng