Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại huyện Hạ Lang
Thực hiện Kế hoạch công tác Tư pháp năm 2023, ngày 10 tháng 11 năm 2023, Sở Tư pháp phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở dành cho đội ngũ Hòa giải viên trên địa bàn huyện Hạ Lang.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên pháp luật là Lãnh đạo phòng Xây dựng văn bản và Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp và hơn 300 đại biểu là công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn và Hòa giải viên thuộc các Tổ hòa giải trên địa bàn huyện Hạ Lang.

Toàn cảnh Hội nghị.

Các đại biểu đã nghe các báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp triển khai những kiến thức chung về hòa giải ở cơ sở và các kỹ năng hòa giải ở cơ sở dành cho đội ngũ Hòa giải viên.

Tại Hội nghị, các Hòa giải viên đã trao đổi, thảo luận các vấn đề như: việc bầu hòa giải viên theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở; việc ghi chép các loại biên bản, Sổ theo dõi hoạt động hòa giải ở cơ sở; thủ tục, giấy tờ thanh toán thù lao cho các hòa giải viên…..

Đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Qua Hội nghị đã góp phần nâng cao kiến thức và năng lực cho đội ngũ Hòa giải viên, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Hạ Lang./.

Phương Bình