Tết Nguyên đán Mậu Tuất diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm
Chiều 21/2, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, triển khai nhiệm vụ đầu năm mới.

Chiều21/2, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo tình hình trước,trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, triển khai nhiệm vụ đầu năm mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh,Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự,chỉ đạo hội nghị;

Đồng chí Đặng Xuân Phong,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầuUBND tỉnh có các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; GiàngSeo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…

Dự hội nghị tại điểm cầucác huyện, thành phố có thường trực huyện ủy, thành ủy, HĐND, UBND các huyện,thành phố và các phòng, ban chuyên môn cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Sơn La.

Theo báo cáo tại hội nghị, tình hình an ninh chính trị, antoàn xã hội trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 được đảm bảo; trên tuyến biêngiới, cửa khẩu không xảy ra các hành vi vi phạm quy chế biên giới. Công tác đảmbảo trật tự an toàn giao thông được duy trì thường xuyên, không xảy ra ùn tắcgiao thông, không để xảy ra đua xe trái phép. Công tác an sinh xã hội, chăm loTết cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng cao, vùng xa,đặc biệt khó khăn được thực hiện kịp thời, chu đáo, không để xảy ra tình trạngthiếu đói trong dịp tết.

Trong dịp Tết Nguyên đánnăm nay, nguồn cung các loại hàng hóa đa dạng, dồi dào, phong phú, đáp ứng đủnhu cầu tiêu dùng cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Giá cả hàng hóa cơ bản ổnđịnh do nguồn cung dồi dào, sức mua không tăng cao; các mặt hàng như thịt, rauxanh, hoa tươi… tăng từ 10% – 15%, không xảy ra tình trạng tăng giá đột ngột.Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiệntốt, không phát sinh dịch bệnh nguy hiểm, không xảy ra vụ việc về ngộ độc thựcphẩm.

Năm 2018, trên địa bàntỉnh tổ chức 33 lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân, 63 hoạt độngvăn hóa, văn nghệ, thể thao, thu hút du khách trong và ngoài nước. Nhìn chunghoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch được tổ chức sôi nổi, rộng khắpvới nội dung phong phú, hấp dẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhândân. Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, số lượng khách du lịch đến Sơn La ướcđạt 90.000 lượt, tăng 5% so với năm trước.

Tại hội nghị, lãnh đạo cáchuyện, thành phố đã báo cáo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, cáchoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ trên địa bàn. Lãnh đạo một số sở, ngànhcũng báo cáo, đánh giá về hoạt động trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua. Nhìn chung,Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong không khí vuitươi, lạnh mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu tại hội nghị,Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đánh giá cao sự chủ động, tinh thần trách nhiệmcủa các sở, ban ngành và địa phương trong công tác chuẩn bị các điều kiện đểngười dân đón tết ấm no, vui tươi, chất lượng. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫncòn xảy ra nhiều vụ việc về an ninh trật tự, vẫn còn hình ảnh chèo kéo khách dulịch, các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ chưa thực sự tạo được khônggian cho tất cả các tầng lớp nhân dân cùng tham gia. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo:Năm 2018, các hoạt động liên quan đến văn minh đô thị, cải cách hành chính,tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đối ngoại và công tác cán bộ cần được chútrọng thực hiện. Trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị cần bám sát mụctiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, phấn đấu cho sự phát triển chung của tỉnh, đưa LàoCai trở thành niềm tự hào của khu vực.

Phát biểu kết luận hộinghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạocác sở, ban, ngành, các địa phương cần vào cuộc ngay, không để dư âm ngày tếtảnh hưởng đến nhiệm vụ. Ngành nông nghiệp cần bắt tay vào việc phòng, chốngcháy rừng, chuẩn bị sản xuất vụ xuân và ra quân xây dựng nông thôn mới ngay saudịp nghỉ lễ. Chủ tịch UBND tỉnh nêu mục tiêu hoàn thành đề án xây dựng thị xãSa Pa trong năm 2018 và yêu cầu huyện Sa Pa thực hiện “cuộc cách mạng về vệsinh môi trường” để giữ gìn cảnh quan, xây dựng môi trường du lịch thân thiện,lành mạnh.

THÚY PHƯỢNG

Theo báo Sơn La điỆn tỬ