Cao Bằng tham dự Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc khu vực Đông Bắc” năm 2023
Ngày 18-19/11/2023, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội thi “Tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc khu vực Đông Bắc” năm 2023 tại tỉnh Thái Nguyên. Tham dự hội thi có sự tham gia của 160 diễn viên đến từ 08 tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc: Cao Bằng,  Bắc Giang, Bắc Kạn, Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Tại Hội thi, mỗi Đội tham gia 4 phần thi gồm: Màn chào hỏi, trắc nghiệm

Đội thi của tỉnh Cao Bằng tham gia Hội thi với 19 thành viên là những cán bộ, công chức làm công tác dân tộc, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, văn hoá, xã hội, thông tin, truyền thông, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ thôn như: Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Ban công tác Mặt trận, người dân sản xuất giỏi của xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Đội thi tỉnh Cao Bằng tham gia phần thi tình huống.

Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và tích cực luyện tập để có được kết quả tốt nhất tại Hội thi. Đội thi tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành xuất sắc 04 phần thi, đạt điểm số cao trong phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, phần thi tình huống và mang đến Hội thi tiểu phẩm với tựa đề “Thanh long trụ đá”, mang đặc trưng văn hóa, phát triển kinh tế phù hợp với thế mạnh của địa phương, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức triển khai, thực hiện, những cách làm hay, mô hình hiệu quả, phù hợp với vùng dân tộc thiểu số trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi và để lại ấn tượng sâu sắc tại Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi tỉnh Thái Nguyên; Thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang giải Nhì; 05 giải Ba cho các đội thi tỉnh: Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn và tỉnh Quảng Ninh.

Đào Thị Thúy