Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022

Ngày 27 tháng 12 năm 2022,  Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; công chức pháp chế của các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh Hoàng Kiên)

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã được nghe đồng chí Tô Thị Thu Hà, Trưởng phòng Quản lý công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp triển khai triển khai, giới thiệu một số kiến thức chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy định liên quan đến báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; biện pháp thực hiện có hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; định hướng, giới thiệu một số kiến thức về kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách có tác động lớn xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật  và các kỹ năng tiến hành một số hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật đang có hiệu quả hiện nay...

Đồng chí Tô Thị Thu Hà, Trưởng phòng Quản lý công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp báo cáo tại hội nghị (Ảnh Vân Anh)

Thông qua hội nghị các đại biểu có thêm những kiến thức pháp luật quan trọng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp, đội ngũ người làm công tác liên quan đến phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh./.