Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật quý I năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị, tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang và báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh. Dự tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, công an của các huyện, thành phố và các đại biểu tại điểm cầu các xã, phường, thị trấn nơi có phòng họp trực tuyến với tổng số 172 điểm cầu và khoảng 1.250 đại biểu tham dự.

Đồng chí Đoàn Thị Lê An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai văn bản tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên là lãnh đạo của các đơn vị: Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ triển khai, giới thiệu nội dung các văn bản: Luật Cảnh sát cơ động năm 2022; Luật Điện ảnh năm 2022; Thông tư số 18/2022/TT-BVHTTDL ngày 28/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sửa đổi, bổ sung một số  điều  của  Thông  tư  số  09/2011/TT-BVHTTDL ngày 14/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về nội dung hồ sơ khoa học để xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Thông tư số 01/2023/TT-BTP ngày 16/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định chế độ báo cáo thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 111/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 10/2022/TT-BNV ngày 19/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định về thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động của cơ quan, tổ chứcThông tư số 12/2022/TT-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn về vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh bế mạc Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị các đồng chí đại biểu là lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo quán triệt, phổ biến nội dung các văn bản pháp luật được triển khai tại Hội nghị đến cơ quan, đơn vị và địa phương; có kế hoạch cụ thể để triển khai thi hành một cách đồng bộ, hiệu quả và thiết thực. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền các văn bản pháp luật phù hợp với từng đối tượng, đơn vị, địa phương, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn./.

Phương Bình

Phòng XDVB&PBGDPL