HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN, HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG NĂM 2023

Vừa qua (từ ngày 15/4/2023 đến 15/5/2023), Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng phối hợp với các trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tổ chức 05 Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội thi đã thu hút trên 1.100 em học sinh đang học tập tại các trường: Trường PTDT Nội trú THCS huyện Bảo Lâm; Trường PTDT Nội trú THCS huyện Nguyên Bình; Trường PTDT Nội trú THCS huyện Hạ Lang; Trường PTDT Nội trú huyện Thạch An; Trường PTDT Nội trú THCS huyện Bảo Lạc tham gia.

Với nội dung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình thông qua hình thức thi “Rung chuông vàng”  nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong việc chấp hành luật. Qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ về các tác hại của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, từ đó từng bước đẩy lùi, giảm thiểu tình trạng tảo hôn ở trẻ em, góp phần thực hiện hoàn thành Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 – 2025 theo Quyết định 498/QĐ-TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đào Thị Thúy

Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng