HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Ngày 10/4/2023, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác giám định tư pháp cho hơn 100 đại biểu là các giám định viên tư pháp, người giám giám định tư pháp theo vụ việc, điều tra viên, kiểm sát viên, Trợ giúp viên pháp lý, luật sư, thẩm phàn và đại diện một số sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu

chỉ đạo hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nông Văn DựcPhó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định trong những năm qua, hoạt động giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã có những chuyển biến tích cực, nguồn nhân lực thực hiện công tác giám định tư pháp, giám định tư pháp theo vụ việc cơ bản đáp ứng được yêu cầu thực tế, các vụ việc giám định được giải quyết kịp thời của hoạt động tố tụng.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo viên, Cục Bổ trợ Tư pháp truyền đạt nhiều nội dung quan trọng trong hoạt động giám định tư pháp, về trưng cầu, thực hiện giám định, các nội dung pháp luật có liên quan quyền, nghĩa vụ của người giám định tư pháp và một số kỹ năng pháp lý cần thiết trong hoạt động giám định...

Đ/c Phạm Văn Tuấn, Báo cáo viên, Cục Bổ trợ Tư pháp

báo cáo nội dung tại hội nghị

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận, nghe Báo cáo viên trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thực tế đại biểu đưa ra./.

Ngọc Huân