Tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh cao Bằng năm 2022

Ngày 29 tháng 11 năm 2022 tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Cao Bằng, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi, có đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc Hội thi; 10 đội thi hòa giải viên của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 300 hòa giải viên, Nhân dân trên địa bàn thành phố đến cổ vũ Hội thi.

Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đội thi của 10 huyện, thành phố bước vào phần thi, mỗi đội có 3 phần thi lý thuyết, xử lý tình huống và tiểu phẩm.

Qua các phần thi Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tham gia của các đội thi. Các Đội đã bám sát chủ đề Hội thi, quá trình chuẩn bị được nghiêm túc, Hội thi diễn ra sôi nổi, tạo ra không khí hào hứng, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của người xem.

Hội thi là dịp để tôn vinh đội ngũ hòa giải viên, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm công tác hòa giải giữa các địa phương, để các hòa giải viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hòa giải cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Nguyên Bình; giải Nhì thuộc về các đội thi thành phố Cao Bằng và huyện Trùng Khánh; giải Ba thuộc về các đội thi Bảo Lâm, Bảo Lạc và Thạch An; giải Khuyến khích gồm các đội thi huyện Hạ Lang, Hòa An, Hà Quảng và Quảng Hòa. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 03 giải phụ cho đội thi huyện Thạch An có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất, đội thi thànhg phố Cao Bằng có phần thi xử lý tình huống hay nhất và đội thi huyện Bảo Lạc có phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh tại Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2022.

Phần giới thiệu về đội thi của đội thi huyện Hòa An.

Phần thi lý thuyết của các nhóm thi.

Phần thi xử lý tình huống của đội thi huyện Nguyên Bình.

Tiểu phẩm "Tình làng nghĩa xóm" của đội thi huyện Hà Quảng.

Tiểu phẩm "Chuyện hôn sự nhà Páo" của đội thi huyện Hòa An.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp

trao giải Nhất cho đội thi huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Nông Văn Dực, Phó Giám đốc Sở Tư pháp

trao giải Nhì cho các đội thi thành phố Cao Bằng và huyện Trùng Khánh

Đồng chí Vũ Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

trao giải Ba cho các đội thi huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc và Thạch An.

Đồng chí Đàm Thị Vân, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh trao giải Khuyến khích cho các đội thi huyện Hạ Lang, Hòa An, Hà Quảng và Quảng Hòa.

Đồng chí Hà Văn Vui, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao giải phụ cho các đội thi đạt giải.

Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp

phát biểu bế mạc Hội thi.

Phương Bình