Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện Hà Quảng

Thực hiện Kế hoạch tổ chức hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại cơ sở, trong các ngày 08, 09 và 10 tháng 11 năm 2022, Sở Tư pháp đã tổ chức 12 hội nghị tại 05 xã, 7 xóm vùng cao huyện Hà Quảng với hơn 700 lượt đại biểu tham gia.

Toàn cảnh Hội nghị tại Hội trường UBND xã Cải Viên, huyện Hà Quảng.

Dự các Hội nghị có đại diện lãnh đạo xã, các tuyên truyền viên pháp luật, công chức tư pháp – hộ tịch; các đại biểu là Bí Thư, Trưởng xóm, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Công an viên, Chi hội trưởng Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, người uy tín, già làng và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn các xóm, xã.

Báo cáo viên Sở Tư pháp triển khai nội dung tại hội nghị.

Hội nghị đã được các báo cáo viên của Sở Tư pháp giới thiệu các quy định liên quan đến kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật; các quy định liên quan đến việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, các nội dung thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I  từ 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, các gói vay tín dụng ưu đãi, chính sách của Hội đồng nhân dân tỉnh về hỗ trợ xây dựng chuồng trại gia súc giai đoạn 2022-2025, chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; các chính sách về trợ giúp pháp lý và các quy định pháp luật về hôn nhân – gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và phòng, chống tác hại của rượu bia...

Các đại biểu dự hội nghị tại Nhà văn hóa xóm Nặm Thuổm, xã Hồng Sỹ.

Thông qua các hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật trực tiếp đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ và Nhân dân tại cơ sở, đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022./.

Tin: Vân Anh

( Ảnh: Hoàng Kiên, Vân Anh)