Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại huyện Bảo Lạc

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tăng cường, nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ ngày 27/10 đến ngày 01/11/2022, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022 tại các xã, xóm trên địa bàn huyện Bảo Lạc gồm các xã Sơn Lộ, Cốc Pàng, Cô Ba và các xóm Bản Moỏng, Phiêng Chầu 1 (xã Đình Phùng), Bản Khiếu (xã Sơn Lộ), Nà Tổng, Khuổi Chủ (xã Thượng Hà), Nà Ròa, Khuổi Bốc (xã Bảo Toàn), Nà Nộc (xã Cốc Pàng) và Nà Đôm (xã Cô Ba).

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại xóm Nà Đôm, xã Cô Ba.

Tham dự Hội nghị có các báo cáo viên Sở Tư pháp và gần 900 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và lãnh đạo các ban, đoàn thể ở xã; công chức Tư pháp - Hộ tịch; các tuyên truyền viên pháp luật của xã; Bí thư, Trưởng xóm, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Công an viên, Chi hội trưởng phụ nữ, Hội Cựu chiến binh… của các xóm trên địa bàn xã; Người uy tín và người dân tại các xóm.

Toàn cảnh Hội nghị tại UBND xã Sơn Lộ.

Tại hội nghị, các báo cáo viên Sở Tư pháp đã giới thiệu kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức pháp luật trọng tâm trong các lĩnh vực hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, đất đai, bạo lực gia đình; phổ biến một số chính sách của trung ương, của tỉnh có liên quan đến người dân như: thực hiện dân chủ ở cơ sở, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I từ năm 2021-2025, chính sách hỗ trợ xây dựng chuồng trại gia súc, chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và truyền thông về trợ giúp pháp lý./.

Phương Bình