Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật quý III và tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016" trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật quý III và tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì. Dự tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của các huyện, thành phố.

á

ư

\Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên thuộc các sở, ngành: Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp triển khai, giới thiệu nội dung các văn bản: Nghị định số 04/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc bản đồ; Nghị định số 53/2022/NĐ-CP ngày 15/8/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng và Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Tiếp cận thông tin năm 2016” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Cuộc thi diễn ra từ 08h00 ngày 01/7/2022 đến 18h00 ngày 31 tháng 7 năm 2022, được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học; triển khai trên nhiều nền tảng như website, zalo. Facebook, gmail…, Cuộc thi nhận được sự tham gia tích cực, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương với 19.352 lượt người đăng ký tham gia với 32.644 lượt tham gia dự thi.

Căn cứ kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải tập thể và 36 giải cá nhân cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong Cuộc thi.

Vân Anh