Trường Tiểu học Hợp Giang ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ
Ngày 9/5, Công an Thành phố phối hợp với Trường Tiểu học Hợp Giang, Công ty Honda Nguyên Hùng 2 tổ chức ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật về Luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho 1.150 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Cán bộ Công an Thành phố tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh Trường Tiểu học Hợp Giang.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an Thành phố thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm quy định giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông. Đồng thời, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc, biện pháp chỉ huy bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường;

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyên truyền qua những tiết mục văn nghệ, giao lưu câu hỏi đố vui có thưởng kết hợp trao đổi trực tiếp dễ hiểu, dễ nhớ, học sinh tham gia trả lời các câu hỏi xử lý tình huống, được trang bị kiến thức, kỹ năng giải quyết các tình huống,… Qua đó, cán bộ, giáo viên và học sinh nắm vững kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn, trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhân dịp này, Công an Thành phố phối hợp với Công ty Honda Nguyên Hùng 2 hỗ trợ 3 triệu đồng thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật và xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Theo: baocaobang.vn