BỘ TƯ PHÁP TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ HỆ THỐNG HÓA VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT KỲ 2019-2023

Thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019 -2023, ngày 21/4/2023, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản trong cả nước kỳ 2019 -2023 cho 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền núi phía Bắc, đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân, lãnh đạo và chuyên viên Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại biểu tỉnh Cao Bằng có đồng chí Bàn Thanh Hiền, Giám đốc Sở Tư pháp và đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng văn bản và Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp.

Lãnh đạo Cục Kiểm tra VBQPPL, lãnh đạo HĐND, Ban Pháp chế HĐND

và lãnh đạo Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố.

Chương trình tập huấn tập trung vào các nội dung: Thông tin về công tác chỉ đạo, tình hình triển khai hệ thống hóa văn bản trong cả nước kỳ 2019-2023; những điểm mới của quy định pháp luật về hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; hướng dẫn kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Lãnh đạo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã giải đáp, làm rõ nhiều nội dung giúp các địa phương có thêm thông tin, căn cứ để triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023./.

Phòng Xây dựng văn bản và PBGDL